·

Du lịch Việt Nam cung cấp dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, quán bar, cafe, tour du lịch, địa danh du lịch

Khắc phục bất đồng ngôn ngữ khi du lịch

Xem: 1070

Yêu thích: 0

28/06/2013

Bạn có một chuyến du lịch nước ngoài nhưng bạn không biết nói tiếng nước đó. Đừng để bất đồng ngôn ngữ làm giảm sự vui vẻ chuyến du lịch của bạn.

Rất nhiều vấn đề có thể xảy ra khi du lịch mà bất đồng ngôn ngữ như khi lạc đường, mua đồ an, thức uống hay mua sắm. Có nhiều sự cố có thể xảy ra mà mình không lường trước được khi mà mình bất đồng ngôn ngữ. Để có chuyến du lịch vui vẻ, an toàn du lịch Việt Nam chia sẻ với bạn đọc một số mẹo khắc phục bất đồng ngôn ngữ khi du lịch.

1. Học một vài câu quan trọng

 Trước khi đi du lịch vì thời gian chuẩn bị quá ngắn nên không cho phép bạn đọc thông viết thạo một ngôn ngữ, nhưng bạn có thể học một số câu cơ bản nhất. Những câu nói cơ bản như: xin chào, cám ơn, xin lỗi hay những câu hỏi đường, hỏi nhà vệ sinh… khá dễ học và rất cần thiết cho bạn!


khac phuc bat dong ngon ngu khi di du lich, kinh nghiem du lich


2. Mạnh dạn nói

Khi bạn không thành thạo tiếng của họ bạn cũng hãy mạnh dạn nói khi mà bạn đang lắp ghép từ ngữ, đừng ngại nói hay sắp xếp hoàn chỉnh cả câu mới nói. Hãy nhớ, cái bạn cần là truyền tải thông tin chứ không phải thể hiện bản thân trong lớp học ngoại ngữ. Thường thì chỉ cần bạn nói được vài từ quan trọng, người dân bản địa có thể luận ra được bạn muốn gì và sẵn sàng giúp nếu bạn có thái độ thiện chí và nụ cười trên môi!

 3. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ

Ngày nay cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, ngôn ngữ chẳng còn là vấn đề quá lớn lao nữa. Có rất nhiều phần mềm từ điển, hỗ trợ dịch thuật…có thể cài đặt trên điện thoại của bạn trước khi đi. 


meo du lich, nho su tro giup cua cong nghe, du lich viet nam


 4. Tìm hiểu văn hóa

 Bắt đầu đến một nước nào đó việc đầu tiên là tìm hiểu trước nền văn hóa của những nơi mà bạn sắp ghé qua, nó cũng quan trọng chẳng kém gì việc học ngôn ngữ của nước đó. Chẳng hạn như đừng bao giờ chờ đợi bữa tối trước 7 giờ ở Argentina, hay đừng bao giờ xin thêm sữa trong cà phê vào buổi chiều ở Italy là những luật bất thành văn mà nếu bạn biết, bạn sẽ chiếm được cảm tình của dân địa phương mà chẳng phải nói một lời. 


du lich nuoc ngoai, tim hieu van hoa, kinh nghiem du lich


 5. Có thể dùng ngôn ngữ cử chỉ

 Khi bạn không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ, đừng ngại khua chân múa tay. Sử dụng các động tác, cử chỉ: gật đầu, lắc đầu, chỉ tay… sẽ giúp ích bạn không nhỏ trong quá trình truyền tải thông tin. 


bat dong ngon ngu khi du lich, su dung ngon ngu cu chi


 6. Mang theo một cuốn từ điển hình ảnh

 Những quyển từ điển hình ảnh bỏ túi khá hữu dụng trong trường hợp này. Chỉ việc cầm cuốn sách và chỉ vào những hình xuất hiện trong đó cùng với một nụ cười thiện chí và bạn sẽ được giúp đỡ tận tình.


du lich nuoc ngoai bat dong ngon ngu, meo khac phuc

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ!

Cẩm nang du lịch khác

CẨM NANG MỚI NHẤT

“Cõi bồng lai tiên cảnh” giữa sa mạc

“Cõi bồng lai tiên cảnh” giữa sa mạc

Mạch nước phun Fly là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ với nét đẹp huyền bí và kì lạ.

29/12/2014

CẨM NANG YÊU THÍCH NHẤT

Bí quyết đi bộ đường dài

Bí quyết đi bộ đường dài

Dễ dàng, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi và cho tất cả mọi người là lợi thế của du lịch đi bộ. Tuy vậy, trường hợp một bạn nữ đang nhịn ăn nhiều ngày để giảm cân vẫn cố tham gia chuyến chinh phục cực đông

Yêu thích: 20

CẨM NANG xem nhiều NHẤT

Kinh nghiệm du lịch bụi Sapa

Kinh nghiệm du lịch bụi Sapa

SaPa là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống. Trong đó có hai dân tộc thiểu số nổi bật là Mông và Dao. Đến Sapa bạn sẽ được thư giãn trong bầu không khí mát lạnh của xứ sở cận ôn đới, đi thăm các bản l

Lượt xem: 3879